7 บ้านแปลก แบบบ้านสุดครีเอตจากทั่วโลก ไอเดียสร้างสรรค์ แถมยังอาศัยได้จริง ๆ เห็นแล้วต้องขอยกนิ้วและปรมมือดัง ๆ ให้กับคนออกแบบเลยล่ะ ใครกำลังมองหาแบบบ้านใหม่ ๆ วันนี้มี 7 บ้านแปลก จากแบบบ้านต่างประเทศทั่วโลกมาฝาก สวยงาม สร้างสรรค์ ไอเดียเก๋ไก๋ แถมยังเข้าไปอยู่ได้จริง ส่วนบ้านแปลกเหล่านี้ซุกซ่อนอยู่ตรงไหนของโลกบ้าง ตามไปชมกันเลย

1. บ้านกลับหัว

บ้านกลับหัวสีขาวหลังนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองทรัสเซนไฮเดอ ประเทศเยอรมนี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ออกแบบโดยสองสถาปนิกชาวโปแลนด์ Klaudiusz Golos และ Sebastian Mikiciuk จัดอยู่ในโครงการ World Upside Down ซึ่งต้องการนำเสนอโลกอีกมุมมองที่แตกต่างออกไป ทุกอย่างเลยถูกออกแบบให้พลิกคว่ำลง ทั้งตัวบ้านภายนอกและของตกแต่งภายในนั่นเอง

2. บ้านสตาร์ เทรค

อีกหนึ่งบ้านแปลกที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเก็บภาพที่ บ้านปลาฉลาม หรือ The Headington Shark ตั้งอยู่ในย่านเฮดดิงตัน เมืองอ็อกฟอร์ด ประเทศอังกฤษ เป็นบ้านของ Bill Heine ดีเจวิทยุ BBC ซึ่งวันดีคืนดีในปี ค.ศ. 1986 เขาก็ให้คนมาทำรูปปั้นปลาฉลามขนาดใหญ่ 7.5 เมตร จากไฟเบอร์กลาสไว้บนหลังคาบ้านตัวเอง เลยทำให้บ้านของเขาโดดเด่น สวยงาม จนกลายเป็นแลนด์มาร์กยอดนิยมในย่านนี้เลยล่ะ

4. บ้านหน้าผี

บ้านหน้าผีสีขาวหลังนี้มีชื่อว่า Ghost House ซึ่งมาจากการนำคำว่า Guest และ Host มารวมกัน ตั้งอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส ออกแบบโดย Berdaguer และ Pejus เดิมทีเคยเป็นเรือนจำมาก่อน แต่ปัจจุบันรีโนเวทใหม่กลายเป็นบ้านสีขาวล้วน ผนังภายนอกทำจากพอลิสไตรีนเคลือบเรซิ่น หน้าตาหลอน ๆ โดยเฉพาะตอนกลางคืน

5. บ้านโครงเหล็ก

บ้านเหล็กหลังนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองลับบ็อก รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผลงานของ Robert Bruno ซึ่งเขาใช้เวลาในการสร้างนานถึง 23 ปี เดิมทีตั้งใจสร้างเป็นอาคารชั้นเดียว แต่เขาก็เสริมเติมแต่งมาเรื่อย ๆ จนตอนนี้กลายเป็นอาคารสามชั้น และมีลักษณะเหมือนหมูเหล็กขนาดยักษ์เลยทีเดียว

6. บ้านมนุษย์หินฟลินต์สโตน

บ้านมนุษย์หินฟลินต์สโตนหลังนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองมาลิบู ประเทศสหรัฐอเมริกา เคยเป็นของ ดิก คลาร์ก พิธีกรชื่อดังในตำนานมาก่อน โดยมีหน้าตาคล้ายคลึงกับบ้านของตัวการ์ตูนจากเรื่องมนุษย์หินฟลินต์สโตนมาก แถมขนาดกว้างขวาง สวยงาม มีกระจกชมวิวทุกห้อง ที่สำคัญคือสถาปัตยกรรมมีเอกลักษณ์ ได้กลิ่นอายมนุษย์ยุคหินเต็ม ๆ เลยล่ะ

7. บ้านเปลือกหอยยักษ์

บ้านเปลือกหอยยักษ์หลังนี้ ตั้งอยู่ที่ประเทศเม็กซิโก เป็นของคู่รักคู่หนึ่งที่ต้องการสร้างบ้านทรงแปลก ๆ ให้กับลูก ๆ ซึ่งงานนี้พวกเขาได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานของ Gaudi และ Frank Lloyd Wright เลยเนรมิตที่พักทรงเปลือกหอย สวยงาม เก๋ไก๋ ส่วนภายในร่มรื่น กว้างขวาง แถมยังตกแต่งด้วยกระจกสีแสนสวย ถือเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่เด็กทุกคนต้องชอบ ขนาดเราเห็นแล้วยังตกหลุมรักเลย

ที่มา : kapook

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here