คิดว่าคำตอบร้อยละเก้าสิบของคำถามนี้น่าจะเป็นคำตอบที่บอกว่าเคยเล่นมาแล้ว อาจจะไม่ต้องย้อนไปในวัยเด็กก็ได้ ทุกวันนี้หลายๆบ้านอาจจะมีชิงช้าเก๋ๆแขวนอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ที่บ้านเอาไว้นั่งเล่นยามเย็นทุกวันอยู่ก็เป็นได้ การเล่นชิงช้าคงจะเป็นของเล่นรายการโปรดในสนามเด็กเล่นของใครหลายๆคน และเชื่อว่าในทุกวันนี้ถ้าใครได้มีโอกาสเห็นชิงช้าที่เคยเล่นตอนเด็กอีกครั้ง ก็คงอยากจะไปนั่งชิงช้าเล่นเพื่อย้อนระลึกถึงวัยเด็กกันอยู่บ้างเป็นแน่

แต่ชิงช้าที่นำมาให้ชมในวันนี้ไม่ได้เป็นชิงช้าที่อยู่ในสนามเด็กเล่นธรรมดาทั่วไป แต่มันเป็นชิงช้าที่ถูกเรียกว่า ชิงช้าที่สุดขอบโลก เนื่องจากมันเป็นชิงช้าที่ผูกติดกับต้นไม้ที่อยู่ริมขอบหน้าผา ในเมืองบานอส ประเทศเอกวาดอร์ และเรียกสถานที่นี้ว่า La Casa del Árbol หรือหมายถึงบ้านต้นไม้นั่นเอง เพราะบนต้นไม้ที่ชิงช้าแขวนอยู่จะมีบ้านต้นไม้เล็กๆอยู่ด้วยหนึ่งหลัง

.

.

.

โดยชิงช้าตัวนี้มีความสูง 2,600 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งเวลานั่งชิงช้าตัวนี้และแกว่งตัวออกไปคุณจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศที่กว้างไกวสุดลูกหูลูกตาทั้งด้านหน้าและด้านล่าง รวมไปถึงความตื่นเต้นและความน่ากลัวที่คงจะมาพร้อมๆกัน คงจะเป็นประสบการณ์ที่ไม่สามารถบอกต่อกันได้นอกจากจะได้สัมผัสด้วยตัวเอง

.

.

.

และแน่นอนว่าคุณจะต้องมีความกล้าเป็นอย่างมากในการที่จะเล่นชิงช้าตัวนี้ เพราะมันก็เป็นเพียงชิงช้าธรรมดาๆ ที่มีเพียงเชือกสองเส้นที่ผูกกับท่อนไม้สำหรับให้ผู้เล่นนั่ง และด้านบนก็ผูกกับแกนโลหะที่ต่อออกมาจากบ้านต้นไม้นั่นเอง และมันก็ไม่ได้มีระบบรักษาความปลอดภัยใด ๆ ให้กับผู้เล่นอีกด้วย คงเป็นชิงช้าที่วัดใจผู้เล่นมากที่สุดที่เคยเห็นมา แล้วคุณผู้อ่านกล้าเล่นกันมั้ยเอ่ย

.

.

.

ที่มา : Boredpanda

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here