ปล่อยความวุ่นวายและพาจิตใจของคุณให้ล่องลอยไปกับสถานที่ที่สวยที่สุดในโลก ไปค้นหาสถาปัตยกรรมธรรมชาติแห่งสวรรค์เขตร้อนและเมืองหนาวแถบอาร์กติก สถานที่ที่เราจะแนะนำต่อจากนี้อาจเป็นสถานที่ให้คุณได้ปักหมุดรอและหาเวลาไปเยี่ยมชม แล้วคุณจะรู้สึกโชคดีขั้นสุดที่ได้สัมผัสกับความงามอันน่ามหัศจรรย์ของสถานที่เหล่านี้

.

#1 เกาะคาไว, หมู่เกาะฮาวาย

เกาะเขตร้อนแต่ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำฝนที่ตกลงมาให้สดชื่นเป็นสวรรค์แห่งการปีนเขา ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน และดำน้ำ

.

#2 เกาะบอรา บอร่า, ประเทศเฟรนช์โปลินีเซีย

ดินแดนโพ้นทะเลของประเทศฝรั่งเศสที่เคยมีลักษณะเป็นภูเขาไฟ แต่ภายหลังภูเขาไปทรุดตัวลงกลายเป็นแนวปะการัง ช่วยให้น้ำทะเลมีสีฟ้าใสบริสุทธิ์

.

#3 ทุ่งนาหลงจี๋, ประเทศจีน

หลงจี๋หรือที่แปลว่ากระดูกสันหลังของมังกรเป็นพื้นที่นาแบบขั้นบันไดสวยงามและคดเคี้ยวเหมือนหลังของมังกร
ใครได้ไปสัมผัสต้องรู้สึกสดชื่นอย่างแน่นอน

.

#4 น้ำตกวิกตอเรีย, ประเทศแซมเบีย

น้ำตกวิกตอเรียตั้งอยู่บริเวณรอยต่อของประเทศแซมเบียและประเทศซิมบับเว ประมาณน้ำที่ตกจากหน้าผามีปริมาณถึง 1,088 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

.

#5 แม่น้ำอเมซอน, ประเทศเปรู

เป็นแม่น้ำสายหลักที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้มีพื้นที่เป็นป่าดงดิบและมีฝนตกตลอดทั้งปี แม่น้ำอเมซอนจึงมีความสำคัญต่อระบบนิเวศและหล่อเลี้ยงสิ่งมีชีวิตทุกชีวิตที่แม่น้ำสายนี้ไหลผ่าน

.

#6 ภูเขาสายรุ้งตันเซี๋ย, ประเทศจีน

สภาพดินฟ้าอากาศทำให้เกิดการสึกกร่อนที่สวยงามแปลกตาทั่วภูเขา สีสันที่น่าทึ่งนี้เป็นผลมาจากแร่ธาตุภายในหินภูเขาซึ่งมีทั้งสีแดง สีเขียว และสีเหลือง

.

#7 หาดไร่เลย์, ประเทศไทย

หาดไร่เลย์เป็นสถานที่ชวนหลงใหลให้คุณได้พักผ่อน ดำน้ำ ปีนหน้าผาสำรวจถ้ำอันกว้างใหญ่ หรือว่ายน้ำไปยังเกาะเล็กๆ ใกล้เคียง

.

#8 ปราสาทนอยชวานสไตน์, ประเทศเยอรมัน

ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาที่รายล้อมด้วยวิวที่สวยงามของเทือกเขาแอลป์และเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างปราสาทเจ้าหญิงนิทราให้กับสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ สถานที่นี้ยังเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเงียบสงบและความสันโดษ

.

#9 แสงเหนือ, ประเทศไอซ์แลนด์

ปรากฏการณ์แสงเหนือสีสันแห่งท้องฟ้าคือแสงออโรร่าที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้นมาอย่างงดงามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต ด้วยความที่แสงเหนือเกิดขึ้นตามธรรมชาติจึงไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นตอนไหน ดังนั้นคุณควรจะหาข้อมูลเพื่อไปชมแสงเหนือในช่วงที่มีโอกาสเกิดสูงที่สุดจะได้ไม่ไปเสียเที่ยว

.

#10 แอนตาร์กติกา

แอนตาร์กติกาเป็นทวีปที่หนาาวที่สุด ลมแรงที่สุด และแห้งแล้งที่สุด พื้นที่เกือบทั้งหมดถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งและที่นี่ยังเป็นบ้านของเพนกวินนับล้านตัวหลากหลายสายพันธุ์

.

#11 อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน, สหรัฐอเมริกา

เป็นอุทยานแห่งแรกของโลกและเก่าแก่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา หากคุณมีโอกาสนั่งรถเข้าไปจะพบกับสัตว์ป่าหลายชนิดที่อยู่ห่างจากคุณไม่เกิน 3 เมตร

.

#12 ฟยอร์ด, ประเทศนอร์เวย์

ฟยอร์ดคือช่องทางน้ำที่ยาวและแคบซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็งที่เคลื่อนลงสู่ทะเล จึงกลายเป็นช่องของหุบเขาที่สูงชัน

.

#13 เมืองเพตรา, ประเทศจอร์แดน

วิหารหินแกะสลักโบราณสถาปัตยกรรมชิ้นเอกที่สร้างขึ้นภายในหน้าผาหิน ได้รับการยกย่องจากยูเนสโกให้สถานที่แห่งนี้เป็นมรดกโลกและยังได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

.

#14 มาชู ปิกชู, ประเทศเปรู

มาชู ปิกชู ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 15 ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงโดยหลังจากถูกสเปนยึดอำนาจสถานที่แห่งนี้ก็กลายเป็นเมืองสาบสูญและเป็นซากอารยธรรมโบราณที่สำคัญของชาวอินคาทั้งยังได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

.

#15 ทัชมาฮาล, ประเทศอินเดีย

ทัชมาฮาลคือสุสานหินอ่อนสีขาวสถาปัตยกรรมที่เกิดขึ้นจากพลังแห่งความรักที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่สำหรับสักการะบูชาเป็นแหล่งท่องเที่ยวและเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

.

ขอบคุณที่มา : forbes

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here