Megan Sullivan มีความฝันที่เธอหวังเอาไว้ว่า ซักครั้งหนึ่งจะต้องไปเห็น “เจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก” ด้วยตาของเธอให้ได้ และเวลาก็ล่วงเลยมาจนถึงตอนนี้ ที่เธอตรวจพบว่า เธอเป็น “มะเร็งผิวหนัง” เธอจึงตัดสินใจอย่างไม่รีรอที่จะทำความฝันของเธอให้เป็นจริง

เธอใช้เวลาวางแผนทั้งหมดเพียงแค่ 3 ชั่วโมง ขอลางาน 13 วัน และให้ชายหนุ่มที่เธอกำลังศึกษาดูใจได้เพียงสองอาทิตย์ไปเป็นเพื่อนกับเธอ และเธอก็พร้อมที่จะออกไปเผชิญโลกกว้างในทันที!

.

ที่ผ่านมา เธอมีข้อแก้ตัวต่างๆนาๆ ที่ทำให้ความฝันที่เธอวาดเอาไว้ต้องเลื่อนออกไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น มองหาจังหวะเวลาที่เหมาะสมที่สุดก่อน หรือเรื่องงาน เธอบอกว่าโอกาสในชีวิตของคนเรามีเท่า ๆ กันอย่างเธอกับชายหนุ่มที่เธอเพิ่งเริ่มศึกษาดูใจเพียงแค่สองอาทิตย์ เธอจึงตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตให้เต็มที่ที่สุด ซึ่งประสบการณ์ครั้งนี้ มันทำให้เธอได้รับประสบการณ์ที่มีค่ามากที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต สถานที่มหัศจรรย์รอบโลกที่เธอ และชายหนุ่มไปประกอบไปด้วย

Christ the Redeemer ใน Brazil

.

Chichen Itza ใน Mexico

.

The Lost City of Petra ใน Jordan

.

Machu Picchu ใน Peru

.

Colosseum ใน Italy

.

Taj Mahal ใน India

.

กำแพงเมืองจีน

.

สถานที่มหัศจรรย์ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ทั้งคู่ใช้เวลาไป 13 วัน ซึ่งแต่ละที่นั้น มันอยู่กันคนละซีกโลกเลยหลังจากทริปครั้งนี้จบลง เธอบอกว่า เธอไม่ได้คาดหวังในกำแพงเมืองจีนมากเท่าไหร่ แต่มันกลับกลายเป็นว่าที่นี่เจ๋งที่สุดสำหรับเธอ

12 ประเทศ, 15 เที่ยวบิน, การเดินทาง 28,211 ไมล์, 5 คืนในโรงแรม, โดนยึดขาตั้งกล้อง 1 อัน, 7 สิ่งมหัศจรรย์, ใน 13 วัน บอกได้คำเดียวว่าสุดยอด!

.

พวกเขาใช้เวลาประมาณสองวันในแต่ละสถานที่ ซึ่งเวลาพักผ่อนของพวกเขาคือระหว่างอยู่บนเครื่องบิน มันเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากจริง ๆ รวมถึงรูปถ่าย และวิดีโออีกมากมายที่พวกเขาเก็บความประทับใจเหล่านี้เอาไว้ เรื่องราวของเธอสามารถที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น ๆ อีกมากมายที่ยังไม่กล้าตัดสินใจออกไปใช้ชีวิตที่พวกเขาต้องการ แต่รับรองได้เลยว่า ถ้าคุณได้ทำตามความฝันของคุณแล้ว คุณจะไม่มีวันเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไปอย่างแน่นอน!

และที่สำคัญ เรื่องนี้ก็จบลงอย่างมีความสุข Megan หายขาดจากโรคมะเร็ง รวมถึงเธอ และชายหนุ่มคนนั้นก็ยังคงอยู่ด้วยกันกับเธอ ซึ่งเรื่องราวของเธอจะเป็นแรงบันดาลใจ และประโยชน์ให้กับคนที่กล้าจะออกไปใช้ชีวิตได้อย่างแน่นอน

.

ที่มา : themegansullivan / diply

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here